Oct 12, 2017
11 Views
0 0

ทำความรู้จัก สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนจะฉีดโบท็อกซ์

Written by

ถ้าเพื่อนๆชาว phuketliving กำลังมีความคิดอยากจะมั่นใจ ทำหน้าให้เรียวเล็กดูดีขึ้น ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ แลดูอ่อนวัยด้รับความนิยมกับการสวยด้วยแพทย์ ก่อนที่เพื่อนๆจะไปให้คุณหมอจิ่มให้ ลองมาทำความรู้จัก รู้สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนจะตัดสินใจไปฉีดโบท็อกซ์ ที่เรารวบรวมเอามาฝากเพื่อนๆ

ประโยชน์ในการฉีดโบท็อกซ์ 

  • ช่วยทำให้หน้าเรียว ลดกราม
  • ช่วยทำให้หน้าดูเด็กลง
  • ลดริ้วรอยต่าง ๆ รวมถึงรอยตีนกาก็ทำให้ดูตื้นขึ้นได้
  • สามารถฉีดลดน่อง ทำให้น่องเรียว
  • ช่วยรักษาอาการปวดไมเกรน ปวดหลัง
  • ลดเหงื่อบริเวณผิวหนัง

ปรึกษาแพทย์ และฉีดโบท็อกซ์กับผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ศึกษาดูประวัติและผลงานของแพทย์ที่เลือกใช้บริการ อย่าคิดทำกับหมอกระเป๋าหรือหมอเถื่อนเด็ดขาด อันตรายถึงแก่ชีวิต

ฉีดโบท็อกซ์แบบปลอดภัย

โบท็อกซ์ที่ผ่าน อย. แล้วก็คือ Botulinum toxin type A ซึ่งปัจจุบันก็มีนำเข้าทั้งจากเกาหลีและอเมริกา ข้อดีข้อเสียต่างกัน ของทาง้กาหลีจะราคาต่ำกว่าที่มาจากสหรัฐอเมริกา แต่ ของทางสหรัฐอเมริกา จะอยู่ได้นานกว่า

สุขภาพร่างกายต้องแข็งแรง ถึงจะฉีดโบท็อกซ์ได้ 

ถ้าต้องการจะฉีด ต้องเป็นคนที่มีสุขภาพดี ไม่เจ็บไม่ป่วย ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ได้ทานยาเป็นประจำ และไม่ได้ตั้งครรภ์อยู่ เพื่อความปลอดภัยของร่างกาย

เตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกซ์

หยุดใช้ยากลุ่มกรดวิตามิน A, AHA และยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDS ได้แก่ Motrin, Naproxen, Brufen เป็นเวลา 1 สัปดาห์  งดแอลกอฮอล์ งดการสครับหน้าและขัดหน้า เป็นเวลา 2-3 วันก่อนการฉีดโบท็อกซ์ ทั้งนี้ก็เพื่อลดความเสี่ยง ลดรอยฟกช้ำ และลดผลข้างเคียงที่จะตามมา

ช่วงหัวค่ำไม่ควรฉีดโบท็อกซ์ ถ้าคุณเผลอนอนหลับไปหลังจากฉีดโบท็อกซ์มาใหม่ ยาอาจจะกระจายไปยังจุดอื่น ๆ ได้ เพราะหลังฉีดภายใน 4-5 ชั่วโมงแรก คุณจะต้องพยายามอย่าให้มีแรงกดใด ๆ บนหน้าของคุณ

หลังฉีดโบท็อกซ์เสร็จใหม่ ๆ พยายามขยับกล้ามเนื้อเพื่อให้สารโบท็อกซ์ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัว ควรเคี้ยวหมากฝรั่งต่อเนื่องเป็นเวลา 1-2 ชั่วโมง

ห้ามทำเลเซอร์หน้า หลังฉีดโบท็อกซ์ใหม่ ๆ หลังฉีดโบท็อกซ์ประมาณ 2-3 สัปดาห์แรก ห้ามไปทำเลเซอร์หน้า ลังงานจากเลเซอร์จะไปสลายโบท็อกซ์ทำให้เสื่อมสภาพเร็วขึ้น

หลังฉีดโบท็อกซ์ จะออกฤทธิ์เต็มที่ประมาณ 2-3 สัปดาห์แรก และฉีดครั้งหนึ่งจะอยู่ได้นานประมาณ 4-5 เดือน

ทำใจยอมรับความเสี่ยง อาจเกิดอาการข้างเคียงต่าง ๆ ตามมาได้ อย่างเช่น บวมแดง หนังตาตก หางคิ้วตก หลับตาไม่สนิท ตาผิดรูป ปากเบี้ยว เป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้หลายคนอาจเกิดขึ้นได้ แต่ก็จะสามารถหายได้เองหลังจากที่ตัวยาหมดฤทธิ์

 

Article Categories:
Beauty · Botox

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *