Attraction

สถานที่น่าสนใจ

นอกจากจังหวัดภูเก็ตมีชายหาดที่สวยงามแล้ว ยังมีสถานที่สำคัญที่น่าสนใจอีกหลายแห่งที่ควรแวะชม โดยสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด มีหลายแห่งที่มีความสวยงามตามธรรมชาติที่เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยามว่างของชาวภูเก็ต

สถานที่น่าเที่ยว

Panwa Viewpoint

“จุดชมวิวแหลมพันวา (Panwa View Point)จุดชมภูมิทัศน์แหลมพันวา ตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะภูเก็ตอยู่ในพื้นที่หมู่ 8(บ้านอ่าวมะขาม) ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ตระทางจากตัวเมืองภูเก็ตไปยังจุดชมวิวแหลมพันวาประมาณ 11 กิโลเมตรใช้เวลาเดินทางประมาณ

Read More »

Windmill Viewpoint

“จุดชมวิวกังหันลม ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต ในพื้นที่ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต ระยะทางจากอำเภอเมืองถึงจุดชมวิวกังหันลม(ขับรถไปทางถนนเจ้าฟ้าตะวันออก) ประมาณ 17.9 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 34

Read More »

Tonsai Waterfall

“น้ำตกโตนไทร (Tonsai waterfall)น้ำตกโตนไทรเป็นธารน้ำตกที่มีขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตอนุรักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาพระแทว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวเมืองประมาณ 22 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ

Read More »

Sirinat National Park

“อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ( Sirinart National Park)อุทยานแห่งชาติสิรินาถตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต มีพื้นที่ 56,250 ไร่ ซึ่งอยู่ในความดูแลของสำนักอุทยานแห่งชาติ มีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอถลางด้านชายฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

Read More »

Panwa View Point

จุดชมวิวแหลมพันวา (Panwa View Point) จุดชมภูมิทัศน์แหลมพันวา ตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะภูเก็ตอยู่ในพื้นที่หมู่ 8 (บ้านอ่าวมะขาม) ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต

Read More »

Sapanhin

“สะพานหินเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเป็นที่จัดกิจกรรมสันทนาการต่างๆมากมายสำหรับประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวทั่วไปเป็นพื้นที่สาธารณะที่อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาลนครภูเก็ตตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ตมีลักษณะเป็นพื้นที่ราบโล่งชายฝั่งตะวันออกและมีพื้นที่บางส่วนยื่นออกไปในทะเลเล็กน้อย สามารถมองเห็นทิวทัศน์ทางทะเลฝั่งตะวันออกได้ เช่น เกาะตะเภาน้อยเกาะตะเภาใหญ่ และเกาะสิเหร่บริเวณพื้นที่โดยรอบสะพานหินจะมีต้นสนทะเลเป็นจำนวนมากชายหาดมีลักษณะเป็นหาดโคลนและมีบางส่วนเป็นทรายสีเทา อากาศปลอดโปร่งลมพัดตลอดวันนอกจากนี้แหลมสะพานหินยังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ตซึ่งทางราชการได้สร้างไว้เป็นอนุสรณ์สถานที่เกี่ยวข้องกับเรือขุดแร่ดีบุกซึ่งเป็นกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่สำคัญในอดีต เช่น อนุสาวรีย์หลัก 60

Read More »

Kao-Khad View Tower

“จุดชมวิวเขาขาด (Khao Khad View Point)จุดชมวิวเขาขาด หรือเรียกอีกชื่อว่า Crystal View Point เป็นจุดชมวิวเล็กๆตั้งอยู่ในพื้นที่ของหมู่บ้านบ่อแร่

Read More »

Khao Phra Thaeo National Park

“สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาพระแทว (Khao Phra Theo National Park)อุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาพระแทวตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต เป็นพื้นที่สีเขียวที่ยังคงมีป่าไม้และสัตว์ป่าหลายชนิดเช่น กระจง หมี หมูป่า

Read More »

แหลมพรมเทพ

“แหลมพรหมเทพ ( Promthep Cape)แหลมพรหมเทพมีลักษณะพื้นที่เป็นเนินเขาสูงและมีพื้นที่บางส่วนทอดยาวออกไปด้านทิศตะวันตก เป็นหินหน้าผาสูงชัน โดยมีทะเลล้อมรอบทั้งสามด้าน มีต้นตาลเป็นจุดเด่นของพื้นที่ แหลมพรหมเทพเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและชมทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ตกน้ำที่สวยงามที่สุดในบรรดาจุดชมวิวต่างๆที่มีอยู่รอบเกาะภูเก็ต สถานที่มีบริเวนกว้างสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก มีอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรและหอประภาคารกาญจนาภิเษกที่ตั้งตระหง่านอยู่บนลานด้านบนใกล้จุดชมวิว

Read More »

Karon View Point

“จุดชมวิวกะรนเป็นจุดชมทิมทัศน์ทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเกาะภูเก็ตซึ่งคนในพื้นที่เรียกอีกชื่อว่า จุดชมวิวสามอ่าว ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลกะรน อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต มีลักษณะเป็นเนินเขาสูงติดถนนสายหลัก (ถนนหมายเลข 4233)เป็นจุดพักผ่อนและเที่ยวชมทิวทัศน์ชายฝั่งทะเลอันดามันที่สวยงามด้านฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ตเนื่องจากตำแหน่งที่ตั้งเป็นเชิงเขาสูงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ทางทะเลและชายฝั่งที่เว้าแหว่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวได้ถึงสามแห่ง เช่น หาดกะตะน้อย หาดกะตะและหาดกะรน

Read More »

ประตูเมือง

“ประตูเมืองภูเก็ต (Phuket Gateway)ประตูเมืองภูเก็ตเป็นสวนสาธารณะแห่งใหม่ที่ออกแบบตกแต่งให้มีพื้นที่พักผ่อนสำหรับนักเดินทางที่เข้ามายังจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ฝั่งขวามือของถนนขาเข้าจังหวัดภูเก็ต(ถนนเทพกษัตรี, เส้นทางหมายเลข 402) ระยะทางจากสะพานสารสินประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นสถานที่แวะพัก

Read More »

Khao Rang View Point

“จุดชมวิวเขารัง (Rang Hill View Point)จุดชมวิวเขารัง หรือลานชมเมืองนครภูเก็ต (Phuket City View Point)ตั้งอยู่บนพื้นที่เขารัง

Read More »
Search