Beaches

Phuket Beaches

จังหวัดภูเก็ตมีชายหาดที่สวยงามมากมายหลายหาด เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ต่างตั้งใจวางแผนการเดินทางที่จะมีโอกาสได้แวะมาเยี่ยมชมและสัมผัสน้ำทะเลใส หาดทรายสีขาว และท้องฟ้าสีคราม แต่ละหาดก็มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกท่องเที่ยวได้ตามที่ต้องการ

ชายหาดยอดนิยม

Sire Island

“เกาะสิเหร่ (Sire Island) เกาะสิเหร่ ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ ในตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต ห่างจากตัวเมือง 4 กิโลเมตร

Read More »

Kata Yai Beach

หาดกะตะใหญ่ เป็นหาดที่มีความสวยงามไม่เเพ้หาดกะตะน้อย แต่เป็นหาดที่มีใหญ่กว่า เเละกั้นด้วยเเหลมที่ยื่นออกไปในทะเลที่เเยกทั้งสองหาดออกจากกัน โดยที่ชายหาดกะตะใหญ่นั้นจะมีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจะเล่นกันอย่างมากมายกว่าที่ หาดกะตะน้อย โดยมีทั้งพาราเซล หรือจะเป็นกระดานโต้คลื่น ก็มีให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ เเละอีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยคือ

Read More »

Karon Beach

“หาดกะรน เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงมากของภูเก็ต และเป็นหาดที่ยาวที่สุดในเกาะภูเก็ต อยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางเหนือ มีเพียงเนินเขาเตี้ย ๆ คั่นอยู่ บริเวณเหนือชายหาด มีสนทะเล และต้นตาลขึ้นเรียงรายอยู่เต็ม

Read More »

Tapao Noi Island

“เกาะตะเภาน้อย (Tapao Noi Island) เกาะตะเภาน้อยเป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่ใกล้กับเกาะตะเภาใหญ่ ในพื้นที่บ้านอ่าวมะขาม ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต เกาะตะเภาน้อยอยู่ในความดูแลของกรมอุทกศาสตร์กองทัพเรือซึ่งในปัจจุบันทางกรมอุทกศาสตร์ฯ กำลังพัฒนาให้เกาะตะเภาน้อยกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังห

Read More »

Maiton Island

“เกาะไม้ท่อน (Maiton Island) เกาะไม้ท่อนตั้งอยู่ห่างจากภูเก็ตไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ตประมาณ 9 กิโลเมตร จากท่าเรือน้ำลึกอ่าวมะขามและสะพานท่าเรือแหลมพันวา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-30 นาที

Read More »

Bangtao Beach

“หาดบางเทา เป็นหาดที่มีความยาวมากที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต บริเวณชายหาดนั้นเม็ดทรายไม่ละเอียดมากนัก แต่มีสีขาวนวลละมุน และเป็นหาดที่เงียบสงบอยู่ริมเชิงเขา โดยบริเวณเหนือหาดจะมีต้นสนทะเลเรียงรายอยู่ และมีทะเลสาปเล็กๆ ที่เรียกว่า ลากูน และ

Read More »

Coral Island or Hey Island

“เกาะเฮ (Koh Hae /Coral Island) เกาะเฮ เป็นเกาะเล็กๆที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของภูเก็ต อยู่ในเขตรับผิดชอบของตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ระยะทางจากท่าเรืออ่าวฉลองไปยังเกาะเฮประมาณ

Read More »

Kata Noi Beach

“หาดกะตะน้อย เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงมากของภูเก็ต และเป็นหาดขนาดเล็กที่มีลักษณะการโค้งของหาดที่สวยงามอย่างมาก หาดกะตะน้อยเป็นชายหาดที่อยู่ถัดจากหาดกะตะ ใช้เวลาเดินทางจากหาดกะตะเพียง 5 นาที หาดกะตะน้อยเป็นชายหาดที่มีทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลใส ตามแนวหินและปะการังด้านทิศใต้ของหาดมีปลาอาศัยอยู่มาก

Read More »

Patong beach

หาดป่าตอง เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเกาะภูเก็ต เรียกได้ว่าใครไปภูเก็ตแล้วไม่ได้ไปหาดป่าตอง ก็เหมือนยังไปไม่ถึงภูเก็ต เพราะหาดป่าตองแห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สำหรับชาวต่างชาตินั้นจะนิยมไปเที่ยวหาดป่าตองเป็นพิเศษ สำหรับช่วงเวลากลางวันนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมไปทำกิจกรรมทางทะเล ไม่ว่าจะเป็น เจสกี สปีดโบท

Read More »

Kalim Beach

“หาดกะหลิม เป็นหาดที่มีพื้นที่หน้าหาดค่อนข้างน้อย บริเวณหาดทรายจะเป็นทรายปนหินก้อนเล็กๆ มีโขดหิน และแนวปะการัง ช่วงคลื่มลมแรงจะมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นกระดานโต้คลื่น แต่หาดกะหลิมไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำเนื่องจากมีโขดหินและคลื่นลมแรง บริเวณหาดกะหลิมมีสถานที่พักและร้านอาหารริมหาด ในช่วงบ่ายจะมีรถเข็นมาขายของกิน สามารถซื้อมานั่งกินเล่นชิลๆ

Read More »

Kamala Beach

“หาดกมลา เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีความเงียบสงบ หาดกมลาอยู่ถัดลงมาทางใต้ของหาดสุรินทร์ เป็นหาดทรายที่มีเม็ดทรายไม่ละเอียดมากนัก และที่หาดกมลาแห่งนี้ยังมีอนุสรณ์สถานสึนามิ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงพิบัติภัยคลื่นยักษ์ ที่เคยเกิดขึ้นที่ชาดหาดแห่งนี้ เป็นประติมากรรมชื่อว่า จิตจักรวาล บริเวณเหนือหาดยังมีที่พัก

Read More »

Racha Island

“เกาะราชาใหญ่ (Racha Yai Islands) เกาะราชาเป็นเกาะบริวารของเกาะภูเก็ตประกอบไปด้วย เกาะราชาใหญ่ และเกาะราชาน้อย ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันทางด้านทิศใต้ของเกาะภูเก็ต เขตตำบลราไวย์ อำเภอเมือง

Read More »

Lon Island

“เกาะโหลน (Lon Island) เกาะโหลน เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่กว่าเกาะอื่นๆ ตั้งอยู่ด้านทิศใต้ของเกาะภูเก็ตในเขตตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ระหว่างอ่าวมะขามและแหลมพันวา เราสามารถมองเห็นเกาะโหลนได้อย่างชัดเจนจากบริเวณท่าเรืออ่าวฉลองและจากจุดชมวิวแหลมพั นวา

Read More »

Laemsing Beach

หาดแหลมสิงห์ เป็นชายหาดที่ไม่ได้กว้างมากนัก ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างหาดสุรินทร์และหาดกมลา เดินทางจากหาดกมลาประมาณ 15 นาที หรือหากเดินทางจากหาดสุรินทร์ประมาณ 10 นาที โดยทางเดินลงหาดจะมีทางเข้าสองทาง

Read More »

Rawai Beach

หาดราไวย์ เป็นชายหาดที่กว้างรองจากหาดป่และาตอง เป็นชายหาดที่มีร้านอาหารอยู่จำนวนมาก และเป็นที่นิยมในการรับประทานอาหารริมทะเลของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะหาดราไวย์แห่งนี้เป็นแหล่งอาหารทะเลสด หาดราไวย์แห่งนี้นับว่า เป็นอีกจุดหนึ่ง สำหรับขึ้นเรือของนักท่องเที่ยวไปยังเกาะแกร่งต่างๆ มากกว่าการเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมอื่นๆในบริเวณรอบๆชายหาด

Read More »

Naithon Beach

หาดในทอน เป็นอีกหนึ่งหาดที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถไปทางทิศใต้ ประมาณ 6 กิโลเมตร นับจากที่ทำการอุทยานที่อยู่ ในบริเวณหาดในยาง หาดในทอนเป็นหาดที่ร่มรื่นด้วยเงาต้นสน และต้นเตยทะเล และบริเวณชายหาดมีเตียงผ้าใบคอยให้บริการอยู่

Read More »

Naiyang Beach

“หาดในยาง เป็นชายหาดที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียง 1 กิโลเมตร อยู่ทางตอนเหนือของเกาะภูเก็ตฝั่งตะวันตกติดกับหาดไม้ขาวและหาดในทอน ชายหาดในยางมีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ส่วนที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถประมาณ

Read More »

Naka Noi Island

“เกาะนาคาน้อย (Naka Noi Island) เกาะนาคาน้อย เป็นเกาะเล็กๆอีกเกาะหนึ่งที่ตั้งขนานอยู่กับเกาะภูเก็ตด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ใกล้เกาะนาคาใหญ่ ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลป่าคลอก

Read More »